Indonesia Nhập Tịch Cầu Thủ Và Những Giải Đáp Xoay Quanh

indonesia nhập tịch cầu thủ

Indonesia nhập tịch cầu thủ không còn là chuyện gì quá nổi bật. Đây là đất nước có tỷ lệ người tham gia thi đấu được nhập tịch nhiều đáng kể. Trong số đó cũng không ít chàng trai tài năng đến từ nước ta. Hãy cùng trang trực tiếp Demnay khám phá về lý do và những tin tức xoay quanh mới nhất.

Lý do vì sao indonesia nhập tịch cầu thủ?

Indonesia nhập tịch cầu thủ nhằm cải thiện sức mạnh của đội tuyển quốc gia một cách nhanh chóng. Chính sách này đã được thúc đẩy bởi chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) thứ 14, Nurdin Halid, từ năm 2010. Tuy nhiên, sau án cấm thi đấu quốc tế của FIFA vào năm 2015, chính sách này đã trở nên mờ nhạt.

Tuy nhiên, từ năm 2019, với sự thay đổi trong lãnh đạo và sự xuất hiện của HLV Shin Tae-yong, Indonesia đã tiếp tục thúc đẩy chính sách nhập tịch. Điển hình là tại AFF Cup 2022, đất nước này đã có ba cầu thủ nhập tịch, và con số này đã tăng lên tới bảy ở Asian Cup 2023. Vào cuối tháng 3 năm 2026, Indonesia sẽ có 10 cầu thủ nhập tịch trong hai trận gặp Việt Nam trong vòng loại World Cup 2026.

Theo Demnay TV, những kết quả đáng chú ý này xuất phát từ sự lãnh đạo của tỷ phú Erick Thohir, người đang dẫn đầu PSSI. Thohir đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng cho bóng đá Indonesia. 

Bao gồm lọt vào top 100 FIFA và có ít nhất 154 cầu thủ đủ trình độ thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Do đó, chính sách nhập tịch cầu thủ có gốc gác Indonesia trở thành một phương tiện quan trọng nhằm hỗ trợ việc thực hiện mục tiêu này trong thời gian ngắn.

Khám phá những nguyên nhân khiến Indonesia nhập tịch cầu thủ
Khám phá những nguyên nhân khiến Indonesia nhập tịch cầu thủ

Những tin tức mới nhất về Indonesia nhập tịch cầu thủ

Trên bảng xếp hạng Demnay, Indonesia hiện đang nắm giữ vị trí khá cao so với mặt bằng chung. Kết quả này đạt được là nhờ sự nỗ lực tìm kiếm những tài năng trẻ của huấn luyện viên Shin Tae-yong. Hãy cùng khám phá những tin tức nổi bật nhất xoay quanh chủ đề này nhé.

Indonesia nhập tịch cầu thủ 10 người đấu với Việt Nam

Trong danh sách 28 cầu thủ được triệu tập của Indonesia, có tới 10 người indonesia nhập tịch cầu thủ. Trong đó có 6 cầu thủ đã từng tham dự Asian Cup 2023. Đó là Elkan Baggott, Jordi Amat, Marc Klok, Sandy Walsh Ivar Jenner và Rafael Struick.

Ngoài ra, có 4 người indonesia nhập tịch cầu thủ nhập tịch mới của Indonesia. Bao gồm Jay Idzes, Nathan Tjoe Aon, Thom Haye và Ragnar Oratmangoen. Tất cả đều có gốc gác Indonesia và đang thi đấu ở nước ngoài.

Trong số 4 cầu thủ này, Thom Haye, Ragnar Oratmangoen và Nathan Tjoe-A-On chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch. Tuy nhiên, họ vẫn được HLV Shin Tae Yong gọi lên tuyển. Theo báo chí Indonesia, thủ tục nhập tịch của 3 cầu thủ này sẽ được PSSI hoàn thành trước trận gặp Việt Nam vào ngày 21-3.

Hạn chót để PSSI gửi danh sách đăng ký thi đấu lên AFC là vào 13-3. Các cầu thủ này dự kiến phải có được quốc tịch Indonesia trước đó khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, hiện vẫn còn vướng mắc trong quá trình làm việc giữa PSSI và Liên đoàn Bóng đá Hà Lan. Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ làm khách trước Indonesia vào ngày 21-3, sau đó tái đấu tại sân nhà Mỹ Đình vào ngày 26-3.

Đội hình Indonesia sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch
Đội hình Indonesia sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch

Indonesia nhập tịch cầu thủ đủ một đội hình

Chuẩn bị cho FIFA Days vào cuối tháng 3/2024, Đội tuyển Indonesia đã quyết định đưa thêm 4 cầu thủ đang thi đấu ở Hà Lan và Italia vào danh sách nhập tịch. Các cầu thủ này có ông/bà là người Indonesia, đưa tổng số cầu thủ nhập tịch lên con số 11, đủ một bộ khung đá chính của đội tuyển quốc gia.

Trong ASIAN Cup vừa qua, Đội tuyển Indonesia đã có 8 cầu thủ nhập tịch trong đội hình, trong đó có Elkan Baggott, Jordi Amat, Sandy Walsh, Shayne Pattynama, Justin Hubner, Marc Klok, Ivar Jenner và Rafael Struick. Trong số này, có 5 cầu thủ thường xuyên ra sân và họ đã lần đầu tiên vượt qua Đội tuyển Việt Nam sau 5 năm, với tỷ số 1-0.

Việc nhập tịch cầu thủ hàng loạt và các thủ tục đơn giản của Indonesia đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Đặc biệt là ở Việt Nam khi hai đội tuyển sẽ đối đầu trong vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Điều này sẽ có những ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ kèo trong trận đấu sắp tới.

Lịch thi đấu Socolive – Nơi cung cấp lịch đá mới nhất

Socolive không chỉ cung cấp thông tin về thời gian và lịch trực tiếp của các trận đấu. Trang web còn cung cấp thông tin chi tiết về các đội bóng, tỷ số, thẻ phạt. Ngoài ra còn có các thông tin cập nhật khác liên quan như Indonesia nhập tịch cầu thủ. Điều này giúp người hâm mộ có được trải nghiệm xem bóng đá trực tiếp hoàn hảo và tiện lợi nhất.

Nắm bắt lịch thi đấu bóng đá được cập nhật tại Socolive
Nắm bắt lịch thi đấu bóng đá được cập nhật tại Socolive

Kết luận

Trên đây là những thông tin mới nhất xoay quanh indonesia nhập tịch cầu thủ. Họ làm điều này là vì muốn gia tăng sức mạnh cho đội hình thi đấu. Hãy cùng đón chờ màn biểu diễn sắp tới giữa Indonesia và Việt Nam nhé.

Xem thêm: Tì Đè Trong Bóng Đá Là Gì? Hướng Dẫn 3 Cách Lấn Át Đối Thủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *